Khám phá cuộc sống về đêm ở phố Tạ Hiện, viếng đền Bạch Mã, mua sắm ở chợ Đồng Xuân, chính là 3 trải nghiệm thú vị bạn nên thử qua khi đến phố Cổ Hà Nội

Mỗi khi nói đến du lịch Hà Nội thì du khách cả trong và ngoài nước đều sẽ nghĩ ngay đến khu phố Cổ. Nơi du khách sẽ được thấy những mảng màu đối lập nhưng đầy nét hài hòa của cuộc sống của người dân thủ đô. Cùng đến với top 3 trải nghiệm nên thử ở phố Cổ Hà Nội để hiểu thêm về cuộc sống, văn hoá cũng như ẩm thực nơi đây nhé.

Khám phá cuộc sống về đêm ở phố Tạ Hiện

Cũng giống như phố Bùi Viện, Tạ Hiện cũng là khu phố tập trung nhiều khách du lịch nước ngoài nhất. Ở đây du khách sẽ dễ dàng tìm thấy các quán ăn và quán nhậu. Và đặc sản ở đây chính là bia, dù không phải hàng quán hiện đại cao sang nhưng các quán nhậu vỉa hè này lại mang đến thực khách những hoài niệm cổ xưa. Khu phố này hoạt động nhộn nhịp nhất là buổi đêm, đến tận khuya phố vẫn rất đông người qua lại.

Cuộc sống về đêm ở phố Tạ Hiện luôn nhộn nhịp và đông đúc

Mua sắm ở chợ Đồng Xuân

Nếu Sài Gòn có chợ Bến Thành nổi tiếng thì Hà Nội có chợ Đồng Xuân. Là một trong những khu chợ lớn nhất tại Hà Nội, vị trí lại nằm trong khu phố cổ nên từ lâu nơi đây đã trở thành điểm tham quan du lịch được nhiều người lựa chọn mỗi khi đến Hà Nôi. Được biết chợ Đồng Xuân có lịch sử tồn tại hàng trăm năm từ thời phong kiến nhà Nguyễn. Đến đây, du khách sẽ được mua sắm nhiều mặt hàng như: đồ tiêu dùng, đồ may mặc, mỹ phẩm làm đẹp và cả đồ ăn,…

Viếng đền Bạch Mã

Từng chi tiết ở đề Bạch Mã đều được chạm trổ tinh tế và tỉ mỉ

Bạch Mã được biết đến là một trong tứ trấn của kinh thành Thăng Long xưa. Đây chính là ngôi đền cổ nhất ở Hà Nội khi được xây dựng từ thế kỷ thứ 9. Kiến trúc ngôi đền được xây dựng tỉ mỉ từng chi tiết, trong đó nổi bật nhất là những cột lim lớn, điêu khắc chạm trổ tinh xảo theo phong cách từ thời nhà Nguyễn. Hiện đền còn lưu giữ rất nhiều cổ vật có giá trị lịch sử như bia đá, sắc phong, kiệu thờ, hạc gỗ,… Đặc biệt vào những dịp lễ tết, đền Bạch Mã có rất đông du khách đến cầu tài, cầu lộc.

3 trải nghiệm kể trên chỉ là số ít những trải nghiệm mà du khách sẽ được khám phá ở phố Cổ Hà Nội. Trên thực tế số trải nghiệm này nhiều vô số, và nếu bạn muốn đích thân khám phá hết tất cả những điều này thì đừng bỏ qua cơ hội săn vé máy bay Bamboo Airlines đi Hà Nội. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá vé máy bay và săn những hành trình bay giá tốt bạn có thể liên hệ tổng đài hãng Bamboo Airways.