Chiều 21-7, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương đã kiểm tra kho lạnh Sea Sài Gòn của Công ty cổ phần Thực phẩm VN (Vinafood) ở KCN Sóng Thần, huyện Dĩ An (Bình Dương). Tại đây, đoàn tiếp tục phát hiện 600 thùng sườn nạc đầu heo nhập khẩu của Vinafood bị dán nhãn mới, nội dung có ghi hạn sử dụng đến tháng 1-2010.

Một số thùng hàng thịt nạc dây heo trong nhãn gốc ghi ngày sản xuất từ 4-2008 nhưng Vinafood lại dán nhãn phụ ghi lùi ngày sản xuất vào tháng 5-2008. Tiếp tục kiểm tra, đoàn phát hiện ba lô hàng với trọng lượng 50 tấn, trên nhãn mác ghi sai thành phần so với thực tế. Cụ thể các thùng hàng này chứa gan heo nhưng bên ngoài ghi là thịt heo.

Cùng ngày, tại kho lạnh Swire (KCN Sóng Thần), đoàn kiểm tra cũng phát hiện 55 tấn thịt heo ba rọi của Vinafood không có nhãn hàng hóa của nhà nhập khẩu và 8 tấn sườn heo bị ghi sai nhãn. Cũng tại kho lạnh Swire, đoàn kiểm tra đã phát hiện 378 tấn đùi gà, xúc xích… “có vấn đề”.

Hiện đoàn kiểm tra đang yêu cầu Vinafood giải trình về các trường hợp này. Trước đó, Chi cục Thú y TP.HCM cũng kiểm tra các kho hàng của Vinafood và phát hiện khoảng 300 tấn thực phẩm ghi sai nhãn mác, hết hạn sử dụng.

Topics #thực phẩm Vinafood