Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước nên môi trường giáo dục tại lứa tuổi mầm non được phụ huynh và xã hội quan tâm rất nhiều. Chính vì thế nhiều nhóm trẻ đã được thành lập có nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục các bé ra đời, đem lại nguồn thu nhập khổng lồ cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành lập nhóm trẻ mà cần phải có các điều kiện nhất định thì mới có thể kinh doanh loại hình giáo dục này. Vậy những điều kiện đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua những chia sẻ sau đây của chúng tôi

Những yêu cầu bắt buộc phải có để thành lập nhóm trẻ tư thục

Để mở được một cơ sở mầm non tư thục hay đơn giản là việc thành lập một nhóm trẻ tư thục thì cần phải có những yêu cầu cơ bản về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với yêu cầu về đội ngũ giáo viên thì nhóm trẻ tư thục phải có giáo viên đạt trình độ tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm trở lên.

Về cơ sở vật chất: 

  • Có phòng nuôi dưỡng chăm sóc và giáo dục trẻ với diện tích đạt tiêu chuẩn ít nhất 1,5m2/ 1 trẻ em. Không gian và diện tích đảm bảo thì mới có một môi trường trường nuôi dạy tốt cho mỗi đứa trẻ. 
  • Có không gian vui chơi, hàng rào, cổng bảo vệ an toàn tuyệt đối cho trẻ.
  • Khu vực bếp an toàn, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh, đảm bảo thức ăn, thực phẩm phải sạch, nguồn gốc rõ ràng, lưu trữ mẫu thức ăn hàng ngày theo đúng quy định. 
  • Các biện pháp đảm bảo phòng chống cháy nổ phải đầy đủ tuân theo đúng quy định. 
  • Nguồn nước sinh hoạt nước uống cho trẻ phải đảm bảo 

Về mặt trang thiết bị 

  • Thiết bị tối thiểu bao gồm: chiếu, giường cá nhân, thảm ngồi chơi, chăn, gối, dụng cụ đựng nước uống, khay đồ ăn riêng khăn mặt riêng đồ chơi, đồ dùng học tập…
  • Có đầy đủ tài liệu cho quá trình nuôi dạy trẻ bao gồm: tài liệu hướng dẫn thực hiện các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ em, có sổ theo dõi trẻ, sổ điểm danh, nhật ký theo dõi, sổ ghi chép tài sản lớp học, giáo án…

Đối với các cơ sở giáo dục mầm non được thành lập tại những nơi chưa đáp ứng đủ nhu cầu đưa trẻ tới trường lớp thì thì cần phải đăng ký hoạt động với ủy ban nhân dân xã và bảo đảm các điều kiện để đăng ký hoạt động như: 

  • Số lượng trẻ em tối đa trong nhóm trẻ là 7.
  • Người chăm sóc phải có đủ sức khỏe năng lực chịu trách nhiệm dân sự và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em theo đúng quy định của pháp luật 
  • Cơ sở vật chất phải đảm bảo các điều kiện tối thiểu như phòng nuôi dưỡng chăm sóc phải có diện tích đạt chuẩn, thấp nhất một là 15m2. Phòng thoáng mát, bảo đảm an toàn, có đồ dùng đồ chơi, các thiết bị phục vụ nuôi dưỡng chăm sóc trẻ, có đầy đủ nước uống cho trẻ, có phòng vệ sinh, thiết bị vệ sinh phù hợp với trẻ em, có tài liệu hướng dẫn chăm sóc giáo dục trẻ theo đúng quy định.

Xem thêm: thành lập trường mầm non

Trên đây là những yêu cầu cơ bản nếu bạn muốn thành lập nhóm trẻ tư thục thành công. Tiếp theo đó bạn còn phải tiến hành các thủ tục bằng văn bản, giấy tờ để xin cấp phép kinh doanh lĩnh vực này, Chính vì thế, hãy tìm đến các cơ sở tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý ý uy tín để ủy quyền thực hiện các công đoạn này. Hãy lựa chọn công ty TNHH Luật VN- đơn vị uy tín trong lĩnh vực giải quyết các thủ tục, hồ sơ thành lập nhóm trẻ một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúc bạn sớm thành lập được một nhóm trẻ tư thục với hiệu quả tốt, phát triển bền vững và thu hút được nhiều học sinh.