Than cám là gì? Đó là loại than có kích thước nhỏ hơn 25 mm và tỷ lệ cỡ hạt dưới 6 mm lớn hơn 50 %. Công dụng chủ yếu là làm nhiên liệu cho nhà máy nhiệt điện, ngành luyện kim, sản xuất xi măng, phân bón. Gần đây, than đá còn giúp tạo ra các sản phẩm như dược phẩm, chất dẻo, sợi nhân tạo. Việt Nam là quốc gia có trữ lượng than rất lớn chính vì lẽ đó mà có rất nhiều công ty bán than cám mọc lên. Vậy phải đi đâu mới mua được than cám tốt?

Đặc điểm than cám

Để tìm ra được nơi bán than cám tốt nhất thì bạn cũng nên tìm hiểu sơ qua về các thông số kỹ thuật của than cám. Than mà đạt được những tiêu chuẩn này chính là loại than chất lượng cao. Và dĩ nhiên, khi dùng chúng, bạn sẽ thấy có kết quả tốt, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn hẳn những loại kém chất lượng. Than được chia thành nhiều loại như than đá, than cục, than bùn và than cám. Và trong mỗi loại như vậy thì lại có nhiều sản phẩm nhỏ lẻ hơn. Đối với than cám thì đó là: cám 1, cám 2, cám 3a-3b-3c, cám 4a-4b, cám 5a-5b, cám 6a, 6b. Nhưng phổ biến hơn cả vẫn là loại than cám 3a, 4a, 5a, 6a.

Yêu cầu kỹ thuật đối với than cám

  Cỡ hạt: không lớn hơn 25 mm theo TCVN 251 (ISO 1953)

  Tỷ lệ cỡ hạt khi giao nhận ban đầu, không lớn hơn 10 % (trên cỡ) theo  TCVN 4307

– Độ tro khô (Ak): từ 5,00 % đến 45,00 % theo TCVN 173 (ISO 1171)

– Hàm lượng ẩm toàn phần (Wtp), không lớn hơn 23,00 % theo TCVN 172 (ISO 589)

– Hàm lượng chất bốc khô (Vk), không lớn hơn theo TCVN 174 (ISO 652)

– Hàm lượng lưu huỳnh chung khô (Skch ), không lớn hơn theo TCVN 175 (ISO 334)

– Trị số tỏa nhiệt toàn phần khô (Qkgr), không nhỏ hơn theo TCVN 200 (ISO 1928)

Công ty bán than cám tốt nhất hiện nay

Từ than đá nguyên bản, cần phải trải qua nhiều giai đoạn thì mới cho ra được than cám chất lượng. Mỗi một loại than cám có đặc điểm khác nhau vì thế mà quy trình sản xuất ra thành phẩm cũng khác nhau. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có máy móc, kỹ thuật đảm bảo làm tốt quy trình này. Chính vì thế mà có nhiều khách hàng gặp phải than xấu, trị nhiệt thấp, tro bụi cao. Để tránh rơi vào hoàn cảnh như vậy, bạn nên tìm hiểu, tham khảo kỹ để tìm ra cơ sở uy tín chọn làm đối tác lâu dài. Công ty Cổ phần Nhà Hà Thành tự hào là một trong những công ty bán than cám tốt nhất hiện nay có trụ sở tại chính quê hương than Quảng Ninh. Với nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã và đang cung cấp than cám cũng như nhiều loại than khác tới các xí nghiệp sản xuất lớn nhỏ trên khắp cả nước. Các đối tác, khách hàng của chúng tôi khá hài lòng và có những phản hồi tích cực về cả chất lượng than và chất lượng phục vụ. Một thế mạnh mà chúng tôi hơn hẳn các nơi bán than cám khác đó chính là nguồn máy móc kỹ thuật hiện đại và nguồn nhân lực đầy kinh nghiệm. Cùng với đó là một vị trí thuận lợi ở ngay trung tâm thành phố Quảng Ninh, giao thương thuận lợi, các mỏ than liền kề. Do đó mà chi phí vận chuyển được tiết kiệm, không qua các khâu trung gian nên giá thành sản phẩm cực kỳ rẻ. Đặc biệt, quý khách hàng có nhu cầu mua với số lượng lớn và kí hợp đồng dài hạn thì sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về giá hơn. 

Xem thêm: bán than xít

Để được hỗ trợ và tư vấn kĩ lưỡng hơn về than cám hoặc bất kỳ loại than nào, quý khách vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Nhà Hà Thành theo số hotline 0915.572.527 hoặc địa chỉ số 99 Lê Thánh Tông, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, chúng tôi còn có chi nhánh phía Nam tại số 77 , Phạm Đăng Giảng, KP2 Phường Bình hưng, Q Bình Tân, TPHCM. Dù bạn ở đâu, chúng tôi đều hết lòng hỗ trợ. Nhà Hà Thành rất mong chờ cơ hội hợp tác với bạn!