Du khách khi du lịch Huế dịp Tết có thể lựa chọn những loại đặc sản như mè xửng, tôm chua, trà cung đình để làm quà cho mọi người

Không chỉ là nơi có những điểm đến mang đậm giá trị lịch sử cùng nét văn hóa lâu đời, Huế còn nổi tiếng với nhiều món ăn có hương vị thơm ngon, được chế biến công phu. Vì thế, khi đặt vé Bamboo Airways đi Huế, bạn sẽ được thưởng thức món ăn ngon và còn có thể tìm mua các loại đặc sản để làm quà cho mọi người sau chuyến đi.

Mè xửng

Đặc sản nức tiếng ở Huế phải kể tới đầu tiên chính là mè xửng. Đây là một loại kẹo dẻo khi ăn ngọt bùi và dai dai đã miệng. Từ lâu mè xửng đã được xem như một biểu tượng ẩm thực của xứ Huế và được nhiều vị khách du lịch chọn mua để làm quà dành tặng cho người thân, bạn bè.

Mè xửng là đặc sản nổi tiếng được nhiều người lựa chọn mua làm quà khi tới Huế

Ở Huế, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thương hiệu sản xuất mè xửng khác nhau, nhưng tuyệt nhất phải kể tới chính là Thiên Hương. Mè xửng Thiên Hương được sản xuất với công thức gia truyền và có 2 loại chính là mè xửng dẻo và mè xửng giòn. Du khách có thể tới các điểm bán mè xửng của Thiên Hương để đảm bảo mua được thức quà đặc sản nổi tiếng này nhé!

Tôm chua

Tôm chua là một loại thức chấm đặc sản của Huế, thường được sử dụng để ăn kèm với thịt luộc, tạo nên một hương vị tuyệt vời. Ở Huế, tôm chua rất được yêu thích và thường xuất hiện trong những bữa ăn của người dân địa phương. Món ăn đơn giản này được làm từ những con tôm nước ngọt, tạo nên hương vị tuyệt vời nhất. Cùng với đó chính là tỏi, ớt và các loại gia vị đặc trưng.

Tôm chua có thể ăn ngay hoặc dùng như một thức chấm

Tôm chua có nhiều loại, tùy thuộc vào kích thước của tôm và thường được muối sẵn, bán trong các khu chợ hoặc đóng gói, trưng bày tại các cửa hàng đặc sản địa phương.

Trà cung đình

Trà cung đình từ lâu đã trở thành một nét ẩm thực của Huế, với chút gì đó tinh tế, thanh tạo và sang trọng. Thời xưa, trà cung đình chỉ dành cho tầng lớp vua chúa, được dùng như một loại thức uống bồi bổ cho cơ thể và để thư giãn. Ngày nay, ai cũng có thể thưởng thức loại trà này và dễ dàng mua chúng để làm quà tặng cho mọi người khi tới Huế.

Trà cung đình là một món quà tặng lý tưởng khi tới Huế

Lựa chọn những loại đặc sản làm quà không chỉ phù hợp để dành tặng cho nhiều người, mà đó còn là cách để bạn mang hương vị đặc trưng của Huế về nhà. Vì thế, khi đặt vé máy bay Tết 2021 Sài Gòn đi Huế, bạn có thể tới các cửa hàng quà tặng đặc sản để mua những loại đặc sản này làm quà cho mọi người nhé./.