Nội thất hiện đại hướng đến sự thoải mái, vì thế trần nhiều tầng, vách ngăn, các tủ khổng lồ… không còn phù hợp.

Nhà của bạn là một nơi ấm cúng. Trang trí nội thất không còn là vấn đề lớn, quan trọng nhất là để mọi người thực sự thoải mái ở đây. Dưới đây, Brightside chỉ ra 10 thiết kế nội thất đã không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại, lấy sự tối giản làm thước đo.

1. Trần nhiều tầng

10 ý tưởng thiết kế căn hộ đã lỗi thời

Theo hầu hết các nhà thiết kể, đây là “hit” của những năm 2000 – trần nhiều tầng với đèn – nhưng nay đã rất lỗi thời. Xu hướng bây giờ là loại bỏ tất cả những gì phức tạp, giữ trần càng đơn giản càng tốt. Đèn màu cũng không hợp thời trang, mặc dù chúng từng là một khía cạnh quan trọng trong thiết kế.

2. Buồng và vòm

10 ý tưởng thiết kế căn hộ đã lỗi thời - 1

Các nhịp cuốn hành lang và bức tường thạch cao giả là một dấu hiệu cho thấy thiết kế đã lỗi thời. Về cơ bản, những thứ như vậy không có bất kỳ chức năng nào, nhưng lại chiếm mất nhiều không gian. Điều này là tối kỵ với căn hộ nhỏ. Các thiết kế hiện đại làm hành lang không có cửa và không có bất kỳ các nhịp cuốn nào. Nếu muốn ngăn tách không gian, bạn có thể sử dụng các tấm kim loại mỏng.

3. Nội thất dọc bức tường

10 ý tưởng thiết kế căn hộ đã lỗi thời - 2

Thay vì tủ quần áo khổng lồ và các đồ nội thất khổng lồ theo phương đứng khác, các nhà thiết kế gợi ý sử dụng những nội thất nhỏ, thấp, kéo dài.

4. Bức tường tranh

10 ý tưởng thiết kế căn hộ đã lỗi thời - 3

Các nhà thiết kế khuyên bạn không nên sử dụng tranh khắp thường. Thay vì như vậy sử dụng vữa trang trí, tranh nhỏ, tấm gỗ trang trí hay gạch men… Từ những trang trí nhỏ như vậy tạo nên sự đơn giản mà lịch sự cho căn phòng.

5. Tủ nhiều ngăn

10 ý tưởng thiết kế căn hộ đã lỗi thời - 4

Đơn giản là xu hướng. Đó là lý do tại sao thay vì tủ nhiều ngăn các nhà thiết kế khuyên bạn nên sử dụng những tủ mở, hoặc tủ quần áo cửa lùa.

6. Nội thất đi theo cặp

10 ý tưởng thiết kế căn hộ đã lỗi thời - 5

Giường ngủ với bàn ngủ cạnh giường, tủ quần áo và tủ để đồ cùng phong cách, các ghế, bàn sofa… những cặp nội thất này đã trở nên lỗi thời. Nhà thiết kế khuyên bạn nên mua nội thất theo những bộ khác nhau.

7. Trang trí toàn bộ phòng

10 ý tưởng thiết kế căn hộ đã lỗi thời - 6

Sử dụng một hình nền cho toàn bộ căn phòng là đi ngược lại xu hướng hiện đại. Đó là lý do tại sao các nhà thiết kế hiện đại khuyên bạn nên làm một bức tường màu khác. Đây thường là bức tường đầu tiên bạn nhìn thấy khi vào phòng.

8. Buồng tắm vòi hoa sen

10 ý tưởng thiết kế căn hộ đã lỗi thời - 7

Những chiếc buồng tắm như khoang kín không còn hợp thời trang nữa. Ngày nay, tốt nhất sử dụng vách thuỷ tinh.

9. Bàn làm việc

10 ý tưởng thiết kế căn hộ đã lỗi thời - 8

Chiếc bàn thiết kế cho máy tính cây cũng chỉ còn trong quá khứ. Ngày nay những chiếc bàn nhỏ mới thực sự là xu hướng.

10. Bàn bếp, bàn ăn

10 ý tưởng thiết kế căn hộ đã lỗi thời - 9

Còn nhà bếp, xu hướng bây giờ là sử dụng bàn và ghế có độ cao thấp hơn, cho phép chúng ta sử dụng bữa tối dễ dàng.

xem thêm: