1.Google Keyword Planner là gì?
Google Keyword Planner (GKP) : là công cụ nghiên cứu từ khóa và thiết lập từ từ khóa cho các chiến dịch chạy quảng cáo trên Google (Google Adword). GKP hiện được hàng ngàn công ty, doanh nghiệp trên toàn thế giới tin tưởng lựa chọn và sử dụng do có độ chính xác cao và đo lường cụ thể dựa trên cách thức hoạt động của Google.Hiện nay Google Là công cụ tìm kiếm lớn nhất và “quyền lực” nhất trên thế giới hiện nay.

Với Google Keyword Planner, người dùng có thể xác định được lượt tìm kiếm các từ khóa trung bình trong tháng của một từ khóa trên phạm vi thế giới cũng như một quốc gia nào đó, mức độ cạnh tranh  cao và cạnh tranh thấp của từ khóa đó. Bằng các thông tin này, các người làm SEO có thể xác định được khoảng chi phí hợp lí cho từng chiến dịch SEO cũng như chọn lọc được bộ từ khóa phù hợp với dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp mình.

GKP được đánh giá công cụ đánh giá từ khóa hiệu quả nhất hiện nay.

2.Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner hiệu quả 

Bước 1: Đăng kí & đăng nhập tài khoản Google Adword

 

tiếp theo,Bạn click vào nút đăng nhập để sử dụng tài khoản của mình. Bạn có thể dùng tài khoản Gmail để kích hoạt tài khoản GKP.

Nếu giao diện đang hiển thị Tiếng Anh, bạn có thể chuyển sang Tiếng Việt bằng cách chọn:
My Account >> Preferences >> Language and Number [Edit],
chọn Vietnamese.

Bước 2: Thiết lập các chiến dịch quảng cáo

Tiếp theo, Google Keyword Planner sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin để phục vụ cho chiến dịch quảng cáo đầu tiên như mức giá quảng cáo, tên website của bạn, thông tin tài khoản ngân hàng… . Nếu chỉ muốn sử dụng công cụ để tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa, bạn có thể bỏ qua phần này hoặc chỉ điền đầy đủ thông tin cơ bản.

Lưu ý: Bạn cần phải điền đầy đủ thông tin thì hệ thống mới cho bạn bước sang trang tiếp theo cho phần nghiên cứu từ khóa.

Bước 3: Nghiên cứu từ khóa & Lên chiến dịch

Khi đã vào được trang giao diện chính của KWP, bạn nhấp Tools > Keyword Planner.

Nghiên cứu từ khóa & Lên chiến dịch

Khi đã vào được trang giao diện chính của KWP, bạn nhấp Tools > Keyword Planner.

Trong trang này hệ thống sẽ có các cung cụ hướng dẫn bạn tìm kiếm các từ khóa, bộ từ khóa phù hợp bằng cách nhân các danh sách với nhau tìm từ khóa phủ định… Thậm chí, nó còn giúp bạn lên kế hoạch và dự toán các chi phí cần thiết.

Bước 4: Điền các thông tin & thiết lập bộ từ khóa hoàn chỉnh

Bạn click vào danh mục đầu tiên “tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo” để nhập từ khóa cần phân tích và đánh giá. Ví dụ: Thiết kế web chuyên nghiệp.
Nhập tên miền website của bạn và chọn một danh mục sản phẩm theo lĩnh vực web của bạn đang hướng tới.
Tiếp theo bạn sẽ tùy chọn mục tiêu và tập khách hàng mình cần nhắm đến.

Lưu ý: Trong phần khoanh vùng các mục tiêu, đối tượng, bạn hãy chọn Việt Nam sau đó nhập địa điểm mình cần hướng tới. Bấm vào nút Lấy ý tưởng. Bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả được liệt kê. Để sắp xếp theo mức độ tìm kiếm giảm dần bạn có thể click vào cột Số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng.

Cột “Giá thầu được đề xuất” chính là số tiền CPC ước tính cho mỗi lần ai đó bấm vào quảng cáo – nếu bạn quảng cáo trả tiền cho Google.

Đến đây, bạn đã phần nào hình dung được các từ khóa như thế nào có lượt tìm kiếm nhiều và các từ khóa nào là “đắt tiền”. Bạn có thể lập các bộ từ khóa theo Google Keyword Planner bằng cách xuất lại file excel và sử dụng chúng.