Nhật Bản là nước có nền văn hóa độc đáo nên các sự kiện, lệ hội truyền thống cũng mang nhiều nét đặc trưng hấp dẫn riêng biệt. Đó là những lễ hội nào?

Mua vé máy bay đi Nhật Bản vào những dịp diễn ra lễ hội, bạn sẽ có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động thú vị cùng người dân bản địa cũng như hiểu sâu hơn về văn hóa nước này. Không chỉ có sự kiện mang tính nghiêm trang được diễn ra, trong những lễ hội đó cũng diễn ra không ít tiết mục giải trí hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều du khách khắp nơi trên thế giới. Sau đây là top 3 lễ hội đặc sắc nhất mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản.

Lễ hội múa truyền thống Awa Odori

Awa Odori thường diễn ra từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 8 hằng năm. Tham gia lễ hội này, bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng được những vũ điệu uyển chuyển của các vũ công và những bộ trang phục xinh đẹp nhất. Bên cạnh đó, âm nhạc, tiếng chuông, tiếng trống, tiếng trống, tiếng hò reo cổ vũ từ những người tham gia lễ hội hòa vang vào nhau, tất cả tạo nên không khí cực kỳ sôi động và vui nhộn. Vì thế, nếu bạn đến Nhật vào thời gian này thì cũng nên tham gia lễ hội Awa Odori một lần nhé.

Bạn sẽ thưởng thức được nhiều điệu múa đặc sắc trong lễ hội Awa Odori

Lễ hội Obon

Obon hay còn gọi là lễ Vu Lan ( giống như lễ xá tội vong nhân vào dịp rằm tháng 7 hằng năm ở Việt Nam), diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 7 âm lịch. Obon cũng là lễ Phật, dịp để người dân Nhật Bản cầu bình yên, an lạc cho cuộc sống cũng như dịp để người thân trong gia đình quây quần bên nhau trong kỳ nghỉ dài ngày. Trong thời gian diễn ra lễ hội, người dân Nhật Bản thường thả trôi đèn lồng trên sông để cầu nguyện cho người đã khuất, mặc trang phục truyền thống để diễu hành hoặc múa, ăn bánh khảo…

Người dân Nhật Bản thường thả đèn lồng trên sông để cầu nguyện trong dịp lễ Obon

Lễ hội té nước nóng Yukake Matsuri

Yakake Matsuri thường được tổ chức tại các thành phố có suối nước nóng ở Nhật Bản. Mọi người té nước nóng vào nhau để cầu chúc sức khỏe và những điều tốt lành cho mình cũng như người thân trong gia đình. Lễ hội này chủ yếu là nam giới không phân biệt độ tuổi, sẽ đóng khố và tụ tập vào sáng sớm và cùng nhau té nước. Bầu không khí ở lễ hội Yakake Matsuri luôn sôi động và náo nhiệt cũng giống như những hoạt động giải trí khác nên thu hút rất nhiều nam giới tham gia. Đặc biệt, du khách nước ngoài khi đến Nhật cũng rất thích tham sự lễ hội này.

Chỉ cần sở hữu vé máy bay đi Nhật Bản của hãng Korean Air, bạn sẽ có ngay cơ hội khám phá nhiều điều thú vị ở xứ sở hoa anh đào cũng như tham gia được vô số lễ hội độc đáo chỉ có ở nơi đây. Hãy đặt vé sớm để tận hưởng một kỳ nghỉ thú vị Nhật ngay đi thôi!

Topics #các lễ hội Nhật Bản #du lịch Nhật Bản