Tham gia các lễ hội truyền thống của Hàn Quốc là hoạt động giải trí hấp dẫn mà còn có thể hiểu thêm về văn hóa của họ. Ở Hàn có lễ hội nổi tiếng nào?

Nếu bạn là “fan” của các bộ phim truyền hình đình đám hoặc các chương trình truyền hình thực tế của Hàn Quốc thì bạn sẽ biết ngay xứ sở Kim Chi cũng có bề dày văn hóa, lịch sử không thua kém bất kỳ nước nào trên thế giới. Vì thế, ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp các danh lam thắng cảnh ở xứ Hàn thì việc tham gia các lễ hội truyền thống ở đây cũng là hoạt động giải trí hấp dẫn. Vậy khi mua vé máy bay đi Seoul Hàn Quốc, bạn có thể tham gia những lễ hội nào?

Lễ hội văn hóa Hwaseong Suwon

Hwaseong Suwon được xem là một trong những lễ hội văn hóa đặc trưng của người Hàn Quốc, được tổ chức vào tháng 10 hằng năm tại thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi nhân dịp ngày Công dân Suwon. Trong lễ hội này có rất nhiều sự kiện hấp dẫn được tổ chức như lễ rước hoàng gia Đại đến Jeongjo – vị vua thứ 22 của triều đain Joeson, cuộc diễu hành của công dân, nghi lễ đội vệ quân Jangyongyeong cùng nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ thuyền thống khác. Ngoài ra, lễ hội này cũng là nơi hội tụ rất nhiều món ăn ngon từ khắp nơi trên thế giới nên nếu bạn không tham gia thì sẽ tiếc lắm đấy.

Diễu hành trong lễ hội Hwaseong Suwon

Lễ hội bùn Boryeong

Lễ hội bùn Boryeong thường được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 27 tháng 7 hằng năm ở bãi biển Daecheon, tỉnh Chungcheongnam – Hàn Quốc. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, bạn sẽ được thỏa thức chơi đùa với bùn như trượt bùn, bơi trong bồn tắm bùn khổng lồ, đấu vật trong bùn… Nếu bạn cảm thấy cần được nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng sau khi đã vui chơi thỏa thích thì có thể thư giãn ở khu vực mát xa với bùn. Đặc biệt khi đêm về, bạn còn được tham gia các bữa tiệc trên bãi biển, thưởng thức âm nhạc và chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ.

Lễ hội bùn Boryeong là một trong những lễ hội vui nhộn nhất của Hàn Quốc

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul

Mỗi năm vào ngày 5 tháng 10, tại thủ đô Hàn Quốc sẽ diễn ra một lễ hội pháo hoa khá lớn mang tên lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul. Đây là dịp mà du khách quốc tế có thể chiêm ngưỡng được những màn pháo hoa rực rỡ nhất trên bầu trời Seoul cũng như tham gia nhiều hoạt động khác trong chương trình. Ngoài ra, hoạt động văn nghệ cũng diễn ra rất sôi nổi trong dịp lễ hội này. Chắc chắn bạn sẽ có được trải nghiệm khó quên khi tham gia lễ hội đặc sắc này.

Đồng hành trên chuyến bay của hãng Korean Air đến Hàn Quốc, bạn sẽ có được hành trình bay hoàn hảo nhất. Đến xứ sở Kim Chi, ngoài việc tham gia các lễ hội truyền thống nơi đây, bạn cũng đừng quên dành thời gian khám phá các địa điểm tham quan hấp dẫn khác cũng như thưởng thức món ngon xứ Hàn nhé.

Topics #các lễ hội Hàn Quốc