Nếu bạn du lịch thế giới trong mùa hè này, nhớ hãy thử những món sau đây để có thể hạ hỏa và giải nhiệt nhé!

Mỗi đất nước trên thế giới lại có những sáng tạo món ăn thú vị để giúp thổi bay đi cái nóng oi ả của mùa hè. Một số nơi thì thích những món ăn ngọt ngào nhất, nhưng cũng vùng lại ưa chuộng những thực phẩm rau xanh hoa quả tươi ngon. Tuy nhiên dù là nguyên liệu gì thì với khả năng biến hóa của người dân bản địa chúng đã trở thành những món giải nhiệt tuyệt vời cho mùa hè. Nào hãy cùng chúng tôi điểm qua những món ăn giải nhiệt lý tưởng cho mùa hè này nhé!

Mỳ lạnh (Naeng Myeon) Hàn Quốc

Những món mỳ lạnh của Hàn Quốc được phục vụ với khối đá trong nước dùng để giữ cho món ăn ướp lạnh trong khi bạn ăn. Mỳ kiều mạch được trộn lẫn các miếng dưa chuột, lê, trứng luộc hoặc thịt bò, sau đó được ngâm vào nước dùng lạnh cùng với một hỗn hợp dầu mè và mù tạt. Món ăn sẽ làm giảm đi cái nóng oi bức của mùa hè.

Mỳ lạnh là một trong những món ăn thịnh hành nhất trong mùa hè ở Hàn Quốc

Acaraje & Vatapa, Brazil

Từ vùng đất của mùa hè vĩnh cửu, acaraje là thức ăn đường phố đại diện của Brazil. Nó đến từ các vùng đông bắc của đất nước, nơi ẩm thực bị ảnh hưởng bởi văn hóa châu Phi. Đậu đen được nghiền nát và viên thành dạng tròn, sau đó chiên giòn. Phần nhân bên trong là vatapa – hỗn hợp kem của tôm, đậu phộng mặt đất và sữa dừa thơm.

Acaraje & Vatapa một món ăn đường phố thường thấy ở Brazil trong mùa hè

Halo – Halo, Philippines

Tên của món tráng miệng nổi tiếng ở Philippine này có nghĩa là “trộn”, và đó thực sự là một mớ hỗn độn của các thành phần ngọt ngào và đầy màu sắc pha trộn với nhau. Nó bao gồm đậu ngọt và đậu xanh, trái cây và kem có hương vị xoài, khoai môn, dừa hoặc trái cây mùa thu khác.

Halo –Halo món tráng miệng tươi mát của người dân Philippines

Vichyssoise, Pháp

Vichyssoise là món súp lạnh thanh tao được chế biến từ nguyên liệu là khoai tây, tỏi tây, kem và thịt gà. Món ăn có màu vani tuyệt đẹp cùng sự thống nhất trong hương vị. Nó được phục vụ ở nhiệt độ lạnh để giữ tối đa cho hương vị nhẹ nhàng và tươi mới. Mặc dù công thức nấu ăn của Pháp với các món súp tương tự đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, vị đầu bếp cuối cùng sáng chế ra phiên bản hoàn hảo nhất của món ăn này là Louis Diat, ông cũng là người đặt tên cho nó là “vichyssoise” tại khách sạn The Ritz-Carlton New York vào năm 1917.

Cơ hội du lịch thế giới của bạn sẽ trở nên dễ dàng dàng hơn nếu bạn thường xuyên theo dõi giá vé hãng Korean Air. Một trong những hãng bay chất lượng nổi tiếng của Châu Á, với nhiều chương trình ưu đãi về vé. Để tham khảo thông tin giá vé các chặng bay bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp các đại lý vé gần nhất. Và cuối cùng chúc các bạn sẽ có những chuyến du lịch hè đáng nhớ cùng gia đình và người thân.