Trên khắp Chicago bạn có thể tìm thấy hàng trăm cửa hàng để thưởng thức món pizza đặc trưng. Nhưng nổi tiếng hơn cả vẫn là Pequod’s Pizza, Bartoli’s Pizza,…

Pizza lòng sâu là món ăn được tạo ra từ những năm 1940 và trở thành món ăn biểu tượng của thành phố gió. Khác với nhiều loại pizza trên khắp nước Mỹ, pizza Chicago có lớp vỏ dày và giòn, bên trên là nhiều pho mát mozzarella, nước sốt cà chua. Pizza kiểu Chicago sẽ được ăn bằng dao và nĩa. Đặt vé máy bay đi Chicago đây là một trong những món ăn mà bạn nhất định phải thử. Tuy nhiên nếu chưa biết đâu là nơi tốt nhất, hãy ghé qua 3 địa điểm thưởng thức pizza ở Chicago sau đây nhé!

  1. Pequod’s Pizza

Pequod’s Pizza đã trở thành một trong các địa điểm quen thuộc đối với những người sành ăn ở Chicago nhờ chiếc bánh pizza có lớp vỏ caramen nổi tiếng. Lần đầu tiên được mở tại Morton Grove vào năm 1970, bánh pizza kiểu áp chảo của tiệm có các cạnh giòn màu đen với phần nhân đa dạng như thịt bò Ý, xúc xích, giardiniera. Phô mai giòn và nước sốt cà chua cũng được cho thêm lên mặt trên của bánh. Hiện nay, Pequod’s Pizza có thêm một địa điểm thứ 2 trong khu Lincoln Park. Tuy nhiên, để được thưởng thức pizza ở đây bạn vẫn phải xếp hàng chờ đợi.

Pizza ở Pequod’s Pizza thu hút du khách với phần bên ngoài lớp vỏ là màu đen và nhiều topping bên trên
Pizza ở Pequod’s Pizza thu hút du khách với phần bên ngoài lớp vỏ là màu đen và nhiều topping bên trên
  1. Bartoli’s Pizzeria

Bartoli’s Pizzeria là một cửa hàng pizza do gia đình tự quản. Trải qua một vài thế hệ làm việc chăm chỉ, Bartoli’s Pizzeria giờ đây đã trở thành một trong những biểu tượng khi nhắc về pizza Chicago. Đặc biệt, với nhiều giải thưởng “Pizza ngon nhất ở Chicago”, nhà hàng này đã thu hút rất nhiều thực khách từ khắp nước Mỹ và thế giới. Đặc trưng của pizza ở đây là lớp vỏ vàng óng, thêm phô mai bên trong và kết hợp với các lớp phô mai mozzarella và nước sốt cà chua.

Bartoli’s Pizzeria hiện có hai cơ sở với nhiều loại pizza khác nhau
Bartoli’s Pizzeria hiện có hai cơ sở với nhiều loại pizza khác nhau
  1. Pizzeria Uno

Nằm ở River North District, Pizzeria Uno là cửa hàng pizza hoạt động từ năm 1943. Những người sáng lập nên Pizzeria Uno là Ike Sewell và Ric Riccardo đã mạnh dạn kết hợp công thức nấu ăn chính thống của Ý với các loại thịt cao cấp, pho mát và rau củ để tạo ra một chiếc bánh pizza dày tuyệt ngon cho thực khách. Ngày nay, Pizzeria Uno đang tiếp tục phục vụ các công thức nấu ăn cổ điển, chẳng hạn như Numero Uno và Chicago Classic.

Cửa hàng Pizzeria Uno tại thành phố Chicago
Cửa hàng Pizzeria Uno tại thành phố Chicago

Numero Uno của tiệm sẽ sử dụng cà chua chín, mozzarella, xúc xích, pepperoni, xúc xích, hành tây và ớt của riêng mình. Trong khi đó, Chicago Classic sẽ có thêm xúc xích và pho mát. Cửa hàng này được đánh giá là một trong những nơi tốt nhất để thưởng thức pizza ở Chicago.

Trong số các địa điểm bán pizza lòng sâu của Chicago, mỗi cửa hàng cũng mang những hương vị rất riêng. Vì thế, nếu có thể hãy ghé thăm càng nhiều điểm bán pizza càng tốt để cảm nhận trọn vẹn hơn về món ăn đặc sắc này của thành phố gió nhé. Bạn có thể book vé đi Chicago từ các đại lý và văn phòng vé máy bay đi Mỹ gần mình nhất ngay từ bây giờ để không bỏ lỡ các hành trình giá rẻ!