Fenton’s Creamery, Bassett’s, Angelo Brocato,… là những cửa hàng kem lâu đời nhất ở Mỹ. Chính ở đây bạn sẽ được thưởng thức các loại kem ngon tuyệt

Vào năm 54 SCN, Hoàng đế La Mã – Nero muốn tìm một món tráng miệng độc lạ. Ông đã phái người lên tận đỉnh núi Apennine lấy “tuyết tươi” về ướp với mật ong và hoa quả. Về sau, chính món tuyết ngọt của Hoàng đế Nero này đã được coi là tiền thân của món kem bây giờ. Ngày nay, kem trở thành một món quà vặt không thể thiếu của mỗi người, từ già đến trẻ, từ nam đến nữ, ở mỗi quốc gia. Và nếu như những bạn “nghiện” kem có cơ hội đu du lịch Mỹ thì hãy nhớ nhớ ghé qua những cửa hàng kem lâu đời nhất ở Mỹ dưới đây.

Fenton’s Creamery

Chủ cửa hàng kem lâu đời này là Elbridge Fenton. Năm 1929, Elbridge Fenton cùng nhân viên của mình thử nghiệm món kem mang hương vị quả óc chó và những chiếc kẹo xốp dẻo marshmallow.

Fenton’s Creamery là một trong những cửa hàng lâu đời nhất ở Mỹ

Phát minh lớn nhất mà ông tạo ra đó là việc nhúng những cây kem mát lạnh vào hũ socola. Sau khi thử qua thành quả ông đã nhờ hai người bạn cũng là chủ cửa hàng kem trên cùng khu vực là William Dreyer và Joseph Eddy để nhờ họ thẩm định về hương vị của món kem mới lạ này. Nhận được sự tán dương của 2 người bạn, Elbridge Fenton quyết định đặt tên cho món kem đó là “Rocky Road”. Và mãi đến hôm nay, cửa hàng kem này vẫn tự hào là nơi phát minh ra món kem “Rocky Road” nổi tiếng này.

Rocky Road là món kem nổi tiếng nhất ở Fenton’s Creamery

Địa chỉ: 4226 Piedmont Ave, Oakland, CA

Angelo Brocato

Sau khi chủ cửa hàng Angelo Brocato quyết định chuyển cơ sở đến New Orleans, anh đã là một chuyên gia làm gelato, được huấn luyện với 3 nhà sản xuất gelato khác nhau nổi tiếng ở Ý. Mặc dù thực tế thấy rằng gelato trước đây chưa được biết đến nhiều ở Mỹ vào thời điểm đó, Brocato đã tạo nên một cơn sốt lớn mạnh ở Mỹ. Có lẽ món tráng miệng phổ biến nhất trong thực đơn là torroncino, một loại kem vani có quế và hạnh nhân.

Không những ngon mà lại còn bắt mắt các món kem ở Angelo Brocato luôn được giới trẻ yêu thích

Doanh nghiệp gia đình này đã tổ chức kỉ niệm 100 năm việc đưa thương hiệu gelato đến New Orleans. Ngày nay, doanh nghiệp vẫn thuộc sở hữu của gia đình và họ vẫn phục vụ torroncino được làm từ công thức của những năm 1905.

Địa chỉ: 214 N Carrollton Ave, New Orleans, LA

Cửa hàng kem Bassett’s

Được biết đến là cửa hàng kem lâu đời nhất ở Mỹ vẫn phát triển mạnh, Bassett’s Ice Cream đã tồn tại được hơn 154 năm. Được thành lập từ năm 1861 bởi cựu giáo viên trường Quaker là Lewis Dubois Bassett, Bassett’s Ice Cream đã trải qua sự quản lí của nhiều thế hệ con cháu.

Ra đời cách đây hơn 150 năm nhưng Bassett’s luôn khiến thực khách cảm thấy mới mẻ trong hương vị

Cửa hàng nổi tiếng này thường rất đông khách du lịch đến để thưởng thức hương vị của món kem bơ tuyệt hảo. Rum Raisin và Guatemala Ripple cũng là hai hương vị kem rất được yêu thích. Tuy nhiên điều đáng tiếc là vị kem Green Tomato đã không còn phục vụ tại đây.

Địa chỉ: 45 N 12th St, Philadelphia, PA

Trên đây chỉ mới là một số ít các cửa hàng kem lâu đời nổi tiếng ở Mỹ. Hãy lưu lại để có dịp đến Mỹ sẽ thưởng thức kem ngon ở những địa điểm này nhé. Và để giấc mơ đến Mỹ thưởng thức kem trở thành hiện thực thì ngay từ giờ bạn hãy liên hệ đại lý EVA Air để tìm hiểu hành trình bay và giá vé, để có cơ hội săn những hành trình bay giá rẻ nhất nhé!