Hà Nội là nơi lưu giữ truyền thống văn hóa của dân tộc với những lễ hội vô cùng đặc sắc và nổi bật, đặc biệt là vào những ngày đầu năm mới.

Bạn đang lên kế hoạch cho hành trình tìm về cội nguồn văn hóa dân tộc? Hãy dành này cho mình một chuyến du lịch tại Hà Nội cho năm 2019 sắp tới để có thể được hòa mình vào không khí của những lễ hội độc đáo nơi đây. Với tấm vé máy bay tết 2019 từ TpHCM đi Hà Nội giá rẻ, bạn không chỉ thực hiện ước mơ thưởng ngoạn cảnh đẹp mà còn có thể tìm hiểu một cách sâu sắc về văn hóa lễ hội đầu năm ở nơi đây.

Những lễ hội đầu năm độc đáo của người Hà Nội

Hội gò Đống Đa

Được tổ chức thường niên vào ngày mùng 5 tết tại gò Đống Đa. Ý nghĩa của lễ hội chính là tưởng nhớ tới công tích lẫy lừng của vua Quang Trung. Lễ hội được tổ chức với sự rước thần mừng chiến thắng, với những trang phục đỏ rực đẹp mắt, đoàn người đi rước kéo dài hàng chục cây số. Trong cái không khí náo nhiệt, trống vang đình đám, tiếng người cười vui rôm rả trong ngày xuân thật thích thú. Tham gia lễ hội bạn còn có cơ hội để thưởng thức những món ăn độc đáo của người Hà Nội.

Hội gò Đống Đa – lễ hội nổi tiếng ở Hà Nội

Lễ hội Chùa Hương

Sau lễ hội Gò Đống Đa chính là lễ hội Chùa Hương được tổ chức vào ngày mùng 6 Tết tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Lễ hội thể hiện hệ thống tín ngưỡng tôn giáo Việt Nam, có sừng bái tự nhiên, có Đạo, có Phật và cả Nho. Lễ hội Chùa Hương hội tụ các sinh hoạt văn hóa sôi động như bơi thuyền, leo núi, hát chèo, hát trầu văn,… Trảy hội Chùa Hương là hoạt động thu hút đông đảo du khách cả trong và ngoài nước khi đến Hà Nội ngày Tết.

Lễ hội Cổ Loa

Kéo dài từ ngày mùng 6 đến 16 tháng giêng hằng năm – Lễ hội Cổ Loa được tổ chức nhằm kỷ niệm ngày Thục Phán nhập cung. Lễ hội gắn liền với truyền thuyết nỏ thần và mối tình của Mỵ Châu và Trọng Thủy. Nét độc đáo của lễ hội này chính là nghi thức rước Văn, tế lễ và rước thần của bát xã. Đến với lễ hội này du khách còn được tham gia nhiều hoạt động nổi bật như: hát ca trù, hát tuồng, đánh cờ, đánh đu, đấu vật, kéo co, leo dây, bắn cung nỏ, cờ người, thổi cơm thi, chọi gà, đánh đáo mẹt… thể hiện nét đẹp của mùa xuân đầy ý nghĩa.

Lễ hội Cổ Loa thu hút đông đảo du khách vào dịp tết

Hội Gióng

Hội Gióng được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng Giêng tại đền Sóc. Lễ hội được tổ chức nhằm tưởng nhớ công lao của Đức Thánh. Tại đền Sóc bạn sẽ được tham quan 6 công trình như: Đền Hạm, chùa Đại Bi, Đền Mẫu, Đền Thượng, tượng đài Thánh Gióng, Nhà Bia. Hòa mình vào lễ hội rước Gióng cùng những nghi lễ độc đáo, thưởng thức những món ăn trong lễ hội và chơi những trò chơi dân gian vô cùng thú vị.

Mua vé tết 2019 đi Hà Nội bạn sẽ cảm thấy thật “hời” khi vừa có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp, ăn những món ăn ngon, sống ảo cực thích và đặc biệt đó chính là được hòa mình vào những lễ hội độc đáo nơi đây.

Topics #du lịch Hà Nội #lễ hội đầu năm ở Hà Nội