Một doanh nghiệp khi đưa ra quyết định mua xe nâng hàng cần phải tìm hiểu rõ và cẩn thận dòng xe trên thị trường. Bởi vì xe nâng hàng đóng góp một phần quan trọng, không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất, nó đảm bảo hàng hóa được di chuyển đúng theo quy trình. Những tiêu chí và lưu ý khi chọn xe nâng hàng sẽ được công ty chúng tôi hướng dẫn chi tiết cho quý khách hàng trong bài viết này!

6 lưu ý quan trọng khi lựa chọn xe nâng hàng

Mỗi một doanh nghiệp đều có quy mô xây dựng khác nhau, bởi vậy việc lựa chọn mua loại xe nâng hàng cũng là khác nhau. Điều cần lưu ý đưa ra quyết định lựa chọn thì cần phải tìm hiểu một số đặc tính tiêu biểu như sau:

1. Tổng trọng lượng xe nâng

Khối lượng hàng hóa là yếu tố gần như quyết định trong việc mua xe nâng hàng, bởi khi bạn biết được trọng lượng hàng hóa bạn bao nhiêu, bạn sẽ lựa chọn được chiếc xe có sức nâng hàng là bao tấn.

2. Chiều cao của chiếc xe nâng

Trong việc sắp xếp hàng hóa của công ty bạn, bạn phải biết được chiều cao lớn nhất trên kệ hàng của bạn là bao nhiêu thì mới lựa chọn được chiếc xe nâng hợp lý. Thông thường chiều cao của một chiếc xe nâng rơi vào khoảng 3 mét, tính linh hoạt phụ thuộc vào chiều cao của kệ hàng của bạn. Từ đậy, bạn lựa chọn khung nâng cho mình hợp lý, thường sẽ có nhiều loại khác nhau: loại cao hoặc thấp, nhiều tầng, 3 tầng hoặc chỉ 2 tầng. Bạn cũng phải cực kỳ lưu ý việc di chuyển của xe nâng đối với chiều cao của kho xưởng xem có xảy ra tình trạng va đập trần không.

xe nang hang

3. Bề rộng của lối đi

Lối đi phải đảm bảo đủ chiều rộng để chiếc xe nâng hàng có thể di chuyển hợp lý. Nếu đường quá bé hoặc quá hẹp sẽ khiến xe nâng di chuyển khó khăn và dễ bị xảy ra va chạm.

4. Việc sử dụng xe nâng hàng

Xe nâng hàng cần phải thường xuyên vận chuyển hàng hóa vào trong container thì bạn bên sử dụng loại xe có khung vận chuyển chuyên dụng. Thường loại xe này có xilanh thủy lực giữ vững tạo thêm độ chắc chắn và tính linh hoạt của chiếc xe giúp xe nâng hàng có thể vào phía sâu bên trong của container.

5. Lựa chọn loại xe nâng hàng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại xe nâng như sau:

  • Xe nâng hàng bằng động cơ
  • Xe nâng hàng bằng điện, ắc quy
  • Xe nâng hàng bằng xăng, dầu

Từ nhu cầu từ phía bạn mà có thể lựa chọn ra loại xe nâng hợp lý, phù hợp với quy mô doanh nghiệp.

6. Những yêu cầu khác:

Trước khi lựa chọn xe nâng hàng, bạn cần phải kiểm tra một số yêu cầu cơ bản như sau để đảm bảo chất lượng của chiếc xe: càng xe, có dịch ngang hay di chuyển được cả thùng carton, giá kẹp cuộn giấy hay thùng phi,…

Xe nâng hàng là một trong những thiết bị nhằm phục nhu cầu nâng, hạ di chuyển hàng hóa tiện dụng nhằm tạo năng suất lao động giảm thiếu sức người tối đa hóa công năng sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết các loại xe nâng tại website http://xenangheli.com/ để biết thông tin đầy đủ và bộ thông số của từng loại xe. Tại đây, bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình loại xe nâng thích hợp và giá vô cùng ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với xe nâng Heli để được tư vấn chi tiết các bạn nhé!