Tranh trang trí nội thất hiện đại ngày càng phổ biến như một món đồ nội thất không thể thiếu trong bất kỳ không gian nào. Chính vì sự tinh tế và thông điệp nghệ thuật mà mỗi bức mà nó đã trở thành điểm nhấn cho căn phòng. Tranh trang trí nội thất hiện đại có rất nhiều loại để bạn lựa chọn ví dụ như: tranh treo tường đóng khung, tranh sơn dầu, tranh thêu, tranh sơn mài, tranh canvas… Tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách bài trí cho không gian nhà bạn nhé!

Cách thức bài trí tranh trang trí nội thất hiện đại

Kích thước của tranh trang trí nội thất và các bài trí cũng rất đa dạng. Những căn phòng diện tích nhỏ, nên lựa chọn một đến hai bức tranh để treo tường còn nếu không gian lớn, bạn có sử dụng nhiều bức tranh với kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, không dễ để có thể phối hợp chúng ăn ý.  Trong trường hợp đó, những set tranh trang trí nội thất hiện đại được phối sẵn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn để có thể bớt đắn đo nhưng vẫn có phong cách hiện đại và tối giản theo ý mình.

tranh trang trí nội thất hiện đại

Một số cách để có thể bài trí được trang trí nội thất hiện đại

  1. Tranh trang trí nội thất vừa tầm mắt

Bạn nên luôn tuân thủ quy luật là phải để trung tâm bức trang trí nội thất hiện đại vừa hay ngang tầm mắt. Với bức tranh được treo ở như phòng khách, phòng ăn, tranh nên được đặt hạ thấp hơn một chút để vừa tầm mắt. Tranh nên cao hơn ghế một gang tay để có tầm nhìn đẹp nhất.

  1. Tranh trang trí nội thất tạo thế đối xứng

Tranh trang trí nội thất nên lựa chọn số lượng chẵn như một cặp hay một bộ tứ và đặt đối xứng. Sắp xếp nằm trong một khuôn hình lớn như hình vuông hay chữ nhật và tạo ra sự gắn kết giữa các bức tranh. Điều này sẽ giúp tranh treo tường có thể hài hòa và gây ấn tượng tốt hơn với người nhìn.

  1. Tranh trang trí nội thất hiện đại thống nhất chủ đề

Để đạt được hiệu quả, những khuôn hình và bức tranh khác nhau phải thống nhất chủ đề. Chúng phải có sự liên kết ví dụ như về màu sắc, hình dáng hoặc nội dung. Cách đơn giản là bắt đầu trang trí với những bức tranh trang trí nội thất chính, sau đó đặt những bức nhỏ xung quanh.

  1. Tranh trang trí nội thất hiện đại tách rời khỏi cùng một mặt phẳng

Thay vì gắn lên tường, bạn muốn bài trí tranh trang trí nội thất so le nhau trên kệ điều này có thể được. Tuy nhiên, bạn nên chọn nhiều tranh ảnh với những kích thước và hình dạng khác nhau sắp xếp từ những bức lớn nhất và bắt đầu đan xen với những bức nhỏ hơn. Và cần gắn kết chúng bởi một bộ khung thống nhất để tránh rối mắt.

  1. Thử sức với ba bức trên một hàng

Bạn cũng có thể tạo ra cảm giác tự nhiên với 3 bức tranh trang trí nội thất hiện đại thay vì nguyên tắc số chẵn. Chỉ cần xếp chúng đối xứng, thẳng hàng, cùng với chủ đề thống nhất.  

  1. Trộn lẫn và kết hợp

Ngoài ra bạn có thể mix nhiều bức tranh trang trí nội thất hiện đại mà bạn yêu thích, đây cũng là cách hay để có thể tạo ra những thay đổi thường xuyên cho ngôi nhà của bạn. Bằng cách sắp xếp hợp lý, bạn có thể  đạt được hiệu quả rất cao. Bắt đầu bằng những bức có chiều cao và kích thước lớn và bắt đầu điền thêm vào những khoảng trống trên kệ bằng những bức hình nhỏ hơn,hay trang trí thêm những món đồ nhỏ xinh như lọ hoa, cốc,… 

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều cơ sở sản xuất chuyên về đồ trang trí nội thất hiện đại nghệ thuật tại Hà Nội, khi lựa chọn các bạn cũng nên chú ý về chất lượng, tham khảo và nhận tư vấn để có được bộ tranh phù hợp nhất nhất.