Bếp điện hồng ngoại thông thường sử dụng năng lượng điện năng để sản sinh tia hồng ngoại mang theo nhiệt năng truyền nhiệt đến bề mặt bếp. bếp điện hồng ngoại có đặc điểm về hiệu suất cao hơn nhiều so với các loại bếp truyền thống khác.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp điện hồng ngoại

bếp điện hồng ngoại có nguyên lý hoạt động dựa trên các đèn sưởi hồng ngoại làm bằng thạch anh được bao quanh bởi hệ thống dây mayso điện trở làm các đèn hồng ngoại phát nhiệt truyền lên bề mặt bếp trực tiếp dùng để đun nấu.

bếp điện hồng ngoại

Các loại bếp điện hồng ngoại thông dụng trên thị trường hiện nay

  1. Bếp điện hồng ngoại đơn có 2 loại:
  • bếp điện hồng ngoại đơn di động: Đây là loại bếp điện hồng ngoại đa dụng thường được sử dụng trong các gia đình để bày trong các bàn tiệc, bàn ăn. Loại bếp này nổi bật bởi giá thành rẻ, độ tiện dụng cao dễ dàng di chuyển đặt ở mọi vị trí.
  • bếp điện hồng ngoại đơn loại gắn âm: Cũng là một loại bếp điện hồng ngoại nhưng được gắn âm luôn trong khu vực bàn bếp, loại bếp này nổi bật bởi chế độ an toàn cao và đun nấu được nhiều chế độ hơn loại di động, ngoài ra được trang bị mặt kính cường lực cao dễ lau chùi vệ sinh tuy nhiên có giá thành hơi cao hơn một chút.

2. bếp điện hồng ngoại đôi (hoặc 3, 4 mặt bếp) gắn âm: Đây là dòng cao cấp trong loại bếp điện hồng ngoại âm với thêm nhiều tính năng thông minh như cài đặt thời gian nấu thời gian ngừng cùng chế độ bảo vệ an toàn tùy theo từng hãng. Có thể tùy theo nhu cầu mà chọn loại bao nhiêu mặt bếp để thuận tiện cho thời gian đun nấu cũng như không gian đun nấu trong nhà bạn.

3. Bếp điện hồng ngoại kết hợp bếp từ gắn âm: Đây là loại bếp đa dụng nên hay được các gia đình lựa chọn sử dụng vì pha kèm được nhiều tính năng và ưu điểm của hai loại bếp. Đối với bếp từ dễ dàng chế biến với những món canh lẩu, xào ,…còn những món yêu cầu nhiệt lượng cao thẩm thấu vào thức ăn như rim chiên kho thì phù hợp với ưu điểm của bếp điện hồng ngoại. Loại này cũng tùy theo nhu cầu của người nội trợ để chọn phù hợp cho căn bếp của mình có thể là từ hai ba bốn mặt bếp đan xen kết hợp lắp âm trong khu bếp của nhà mình.

4. Bếp gas hồng ngoại: Cũng như các loại bếp điện hồng ngoại khác loại bếp này sử dụng nhiên liệu gas kết hợp với đèn thạch anh bên trong giúp cải thiện hiệu suất tỏa nhiệt cao mà lại rất tiết kiệm gas với chi phí giảm so với bếp gas truyền thống lên tới 2 – 2.5 lần như bình thường. Loại này cũng có loại bếp di động và bếp gắn âm để phù hợp với nhu cầu sử dụng từng hộ gia đình.

Ưu điểm của bếp điện hồng ngoại là gì?

Tiết kiệm điện giảm chi phí giá thành đun nấu là ưu điểm nổi trội của bếp điện hồng ngoại, bếp điện hồng ngoại đạt hiệu suất và giảm chi phí gấp 3 so với sử dụng đun nấu truyền thống. Đun nấu bằng bếp điện hồng ngoại cho thức ăn chín sâu giữ lại độ ẩm cho thực phẩm do truyền nhiệt nhiều tầng thẩm thấu. Ngoài ra bếp điện hồng ngoại an toàn tiện nghi hơn tạo không gian sạch sẽ sang trọng trong khu bếp theo kèm nhiều chế độ thông minh nổi trội.

Nhược điểm của bếp điện hồng ngoại?

Giá thành cao hơn một chút so với các loại bếp ga bếp điện truyền thống và nhiệt lượng bề mặt bếp cao nên cần cẩn trọng thao tác tránh bị phỏng khi chạm vào bề mặt bếp.

Ngay bây giờ các bà các mẹ đã có quyết định mua bếp điện hồng ngoại phù hợp cho căn bếp nhỏ xinh của tổ ấm gia đình mình, để có thể được tư vấn miễn phí và giá cả phù hợp nhất hãy đến với chúng tôi nhé!