Tham quan bảo tàng lịch sử tự nhiên Field cũng được xem là hoạt động giải trí khá được ưa chuộng tại thành phố của gió – Chicago.

Không chỉ có công viên theo chủ đề, công viên nước, quán bar… bảo tàng lịch sử tự nhiên Field cũng được xem là một trong những trung tâm giải trí hàng đầu của thành phố Chicago. Vì sao du khách khi mua vé máy bay đi Chicago lại thích chọn bảo tàng Field làm điểm dừng chân xả stress?

Những mẫu vật giá trị bảo tàng lịch sử tự nhiên Field

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Field hay còn được gọi là bảo tàng trường Chicago, là nơi lưu giữ bộ sưu tập đến hơn 21 triệu mẫu vật có sức hút “kinh người”. Trong đó, đáng chú ý nhất là bộ hóa thạch xương khủng long Tyranosaurus Rex hoàn thiện nhất có niên đại đến hơn 65 triệu năm tuổi. Chỉ tính riêng nó thôi cũng đủ khiến người ta không cần nghĩ ngợi nhiều mà phải đến ngay với bảo tàng để chiêm ngưỡng ngay.

Hóa thạch khủng long Tyranosaurus Rex là một trong những điểm thu hút nhất của bảo tàng Field

Một điều thú vị khác nữa khiến người người ta say mê Field là một số triển lãm khám phá cư dân cổ đại, gồm châu Mỹ và Ai Cập. Riêng Ai Cập cổ đại, có 23 xác ướp được trưng bày cũng như xác ướp động vật, những nấm mồ, lăng mộ.

Bên cạnh đó, bên trong bảo tàng còn có một bộ sưu tập lớn những động vật nhồi bông được trưng bày ở 3 triển lãm nổi tiếng, gồm: Mammals of Asia (động vật có vú châu Á), Nature Walk (con đường tự nhiên) và Mammals of Africa (động vật có vú châu Phi). Trong bộ sưu tập này bao gồm cả sư tử và voi.

Bộ sưu tập động vật nhồi bông của bảo tàng có cả voi rất đáng để chiêm ngưỡng

Không chỉ có thế, du khách còn được chiêm ngưỡng những viên kim cương, đá quý được sưu tầm từ nhiều nơi trên thế giới, hoặc xem triển lãm Underground Adventure – cuộc phiêu lưu dưới lòng đất thể hiện cuộc sống của loài rệp. Ngoài ra, du khách cũng được chứng kiến các thí nghiệm thực tế hay xem cách mà các nhà khoa học chuẩn bị tách DNA, chuẩn bị hóa thạch…

Bảo tàng Field – không chỉ đơn thuần là một địa điểm vui chơi, giải trí

Bảo tàng Field không chỉ đơn thuần là điểm đến mang tính giải trí dành cho du khách sau những giờ làm việc mệt mỏi, đây còn nơi cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về hệ thống sinh học, nhân chủng học, môi trường sinh học và tiến hóa, thực vật học, khảo cổ học, địa chất…. Đặc biệt, những bộ sưu tập trong bảo tàng còn được xem là nguồn tài nguyên quý giá cho những chương trình giáo dục, cũng như các công tác nghiên cứu phát triển của bảo tàng.

Bạn có thể tìm được nhiều tài liệu quý tại thư viện của bảo tàng

Tại bảo tàng Field cũng thường xuyên có các chương trình, sự kiện xoay quanh việc tạo nên những đề tài thảo luận trực tuyến vào nhiều thời gian khác nhau trong tuần và khách tham quan có thể tự do vào cổng. Vừa có thể thư giãn, vừa thu được kiến thức bổ ích, bảo tàng lịch sử tự nhiên Field quả xứng đáng khi được xem là một trong những trung tâm giải trí chất lượng mà ai cũng phải ghé đến khi book vé máy bay đi Chicago.