Hiện nay, các ngân hàng đang thi nhau cung cấp dịch vụ mở tài khoản tiết kiệm cho khách hàng có nhu cầu gửi tiền vào ngân hàng hưởng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm hấp dẫn chưa từng có. Bởi vì, ngân hàng nào cũng ra sức tạo ra mặt giá trị và lợi nhuận tốt nhất cho khách hàng của mình. Hãy cùng đọc bài chia sẻ dưới đây để cùng hiểu sâu hơn về định nghĩa lãi suất gửi tiết kiệm và cách tính lãi suất các bạn nhé!

Khái niệm lãi suất gửi tiết kiệm là gì?

Nếu như bạn đang có một khoản tiền chưa có nhu cầu sử dụng vào việc kinh doanh thì hãy tìm hiểu cách thức gửi tiền vào ngân hàng để hưởng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngay hôm nay. Hiện đang có 02 mức lãi suất gửi tiết kiệm cơ bản là gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không có kỳ hạn. Mỗi loại đều có cách tính lãi suất khác nhau tùy thuộc vào mỗi ngân hàng.

  • Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/360. Quy định của lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là sau một khoảng thời gian cam kết nhất định bạn mới có thể rút được khoản tiền bạn gửi vào trong ngân hàng. Mức thời gian mà ngân hàng đưa bạn lựa chọn theo tuần, tháng, quý hoặc năm tùy vào nhu cầu riêng của mỗi khách hàng. Công thức tính lãi suất ngân hàng này là Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/360 (tương tự với cách tính của lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn). Đối với mức lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn bạn sẽ được hưởng mức lãi suất cao hơn so với tiết kiệm không kỳ hạn. Nếu như bạn rút tiền theo đúng quy định thì bạn hoàn toàn có thể nhận toàn bộ mức lãi suất này.

  • Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm không có kỳ hạn: Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/360. Đối với loại lãi suất gửi tiết kiệm không có kỳ hạn thì người gửi có thể rút tiền của mình bất cứ khi nào mà không cần phải báo trước ngân hàng hay thủ tục giấy tờ gì trước khi giao dịch.

lãi suất gửi tiết kiệm

Làm cách nào để hưởng mức lãi suất gửi tiết kiệm tốt nhất?

Khi gửi tiền vào ngân hàng, khách hàng đều có mong muốn mình được hưởng mức lãi suất gửi tiết kiệm tốt nhất. Tuy nhiên, mức lãi suất cũng phải phụ thuộc vào những quy định ban hành của ngân hàng về các chính sách gửi tiết kiệm. Vì vậy, để hưởng được mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm tốt nhất thì lời khuyên dành cho bạn đó là lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm phù hợp nhất. Tham khảo nhiều ngân hàng khác nhau bạn có thể so sánh xem mức gửi tại ngân hàng nào đem lại nhiều lợi nhuận nhất.  

Nếu có bất kỳ quyết định nào liên quan đến gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng, hãy tìm hiểu mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm một cách chi tiết trước khi quyết định. Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng mà có mức lãi suất, hình thức và ưu đãi khác nhau để khách hàng có thể nhận mức lãi suất ngân hàng tốt nhất!